Chương trình nhập cư đầu tư EB-5 là gì?

Năm 1990, Quốc hội Hoa Kỳ ban hành đạo luật nhập cư. Chương trình nhập cư đầu tư Visa EB-5 cho nhà đầu tư nước ngoài có cơ hội để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn tại Hoa Kỳ, chương trình EB-5 yêu cầu đầu tư $500.000 đến $1,000,000 đô la và cần tạo ra mười việc làm mới cho một doanh nghiệp Hoa Kỳ, chương trình được quản lý bởi USCIS (Sở di trú Hoa Kỳ) để đem lại lợi ích kinh tế địa phương.

Sự khác biệt giữa thẻ xanh “có điều kiện” và “thường trú” là gì?

Thẻ xanh có điều kiện sẽ được cấp bởi USCIS sau khi duyệt đơn xin I-526. Các nhà đầu tư nhận được kiến ​​nghị I-829 thẻ “thường trú” vĩnh viễn sau khi USCIS chấp thuận.

Trung tâm vùng là gì?

Trung tâm vùng EB-5 là một tổ chức có thẩm quyền của Sở Di trú Mỹ (USCIS) là nơi tiếp nhận và quản lý quỹ đầu tư EB-5. Trung tâm vùng thúc đẩy phát triển kinh tế và tạo việc làm trong một khu vực địa lý cụ thể.

Đơn I-526 là gì?

I-526 là đơn xin thị thực ban đầu, là một phần của chương trình đầu tư nhập cư EB-5. Các nhà đầu tư tiềm năng và luật sư của họ nộp đơn xin này với USCIS bao gồm các tài liệu chứng minh đủ điều kiện của chủ đầu tư.

Đơn I-829 là gì?

Nộp đơn I-829 là bước cuối cùng trong chương trình đầu tư nhập cư EB-5. Hồ sơ sẽ được đệ trình bởi nhà đầu tư và luật sư của họ. Họ cần cung cấp các bằng chứng cho thấy nhà đầu tư đã hoàn thành tất cả các yêu cầu của chương trình. Khi kiến ​​nghị của I- 829 được phê duyệt, các nhà đầu tư và các thành viên gia đình của họ sẽ nhận thẻ xanh vĩnh viễn.

Tôi có thể xin visa EB-5 nếu tôi đã từng bị từ chối visa vào Hoa Kỳ?

Trước đây nếu bạn đã bị từ chối thị thực xin vào Hoa Kỳ, bạn vẫn có thể xin một visa EB-5.

Cần đầu tư số tiền tối thiểu là bao nhiêu?

Cần một khoản đầu tư ít nhất $ 1.000.000 cho một visa EB-5. Tuy nhiên, nếu đầu tư được thực hiện trong một khu vực đã được chính phủ chỉ định là khu vực mục tiêu việc làm (TEA), việc đầu tư tối thiểu là 500.000 $.

Khu vực đã được chỉ định cho mục tiêu việc làm (TEA) là gì?

Khu vực ở các vùng nông thôn hoặc vùng xa với tỷ lệ thất nghiệp 1,5 lần so với tỷ lệ thất nghiệp trung bình của quốc gia được coi là TEA.

Các nhà đầu tư cần thiết phải nói được tiếng Anh?

Không, bạn không nhất thiết phải nói được tiếng Anh xin cho chương trình visa EB-5.

Tôi có cần phải có kinh nghiệm kinh doanh?

Không, bạn không cần phải có bất kỳ kinh nghiệm kinh doanh.

Tôi có cần phải có giáo dục bậc đại học?

Không, bạn không cần phải có bậc đại học.

Vấn đề được gặp nhất trong chương trình EB-5 là gì?

Các vấn đề thường gặp nhất cho EB-5 đầu tư là các vấn đề về nguồn gốc cho nguồn vốn. USCIS yêu cầu kiểm tra cẩn thận các nguồn gốc của vốn để đảm bảo được hợp pháp.

“Nguồn vốn” là gì?

Phải cung cấp tài liệu để đảm bảo rằng nguồn tiền sử dụng để đầu tư EB-5 tại Hoa Kỳ là hợp pháp. Có nhiều cách khác nhau để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của quỹ. Điều quan trọng là tài liệu chứng minh rõ ràng cho cả vốn và nguồn gốc vốn. Nguồn EB-5 có thể từ thu nhập, tiền đầu tư, bán tài sản, cho vay bất động sản, sở hữu trong công ty, các khoản vay của công ty, hay quà tặng.

Có những yêu cầu nào khác để có thể lấy visa EB-5?

Để có được visa EB-5 đến Hoa Kỳ, như với bất kỳ thị thực nào khác, người nộp đơn và các thành viên trong gia đình đi kèm phải đáp ứng tất cả các yêu cầu (ví dụ, hình sự, y tế) theo quy định của pháp luật di trú của Hoa Kỳ.

Có bao nhiêu EB-5 visa được cấp mỗi năm?

Chương trình EB-5 cung cấp tối đa là 10.000 EB-5 Visa mỗi năm.

Các rủi ro tài chính có liên quan tới sự đầu tư vào một Khu vực trung tâm là gì?

Tất cả các khoản đầu tư đều có rủi ro và các dự án tại Trung tâm vùng không phải là trường hợp ngoại lệ. Chiếu theo luật, các Khu vực trung tâm không thể bảo đảm tiền lợi nhuận hoặc trả lại khoản đầu tư. Chủ đầu tư được khuyến khích nên có một chuyên gia có tư vấn có trình độ và một luật sư nhập cư có kinh nghiệm EB5 để hỗ trợ nhà đầu tư có quyết định đầu tư và các tài liệu pháp lý trong quá trình nộp đơn.

Xin visa EB-5 khác với xin visa H-1 hoặc xin visa visa L-1 thế nào?

Nếu đáp ứng tất cả các yêu cầu về xuất nhập cảnh với visa EB-5, bạn sẽ có được thẻ xanh thường trú tại Hoa Kỳ. Sau 5 năm, các nhà đầu tư và gia đình của họ có thể được nhập quốc tịch Hoa Kỳ. Các visa khác như H-1 hoặc L-1 không bao giờ có thể dẫn đến thường trú, vì chúng có giới hạn thời gian, phải được gia hạn, phải nộp hồ sơ bổ sung với USCIS hoặc Bộ Ngoại giao.

Tôi có thể tìm thêm thông tin về chương trình visa EB-5 ở đâu?

Thông tin thêm về quá trình ứng dụng, yêu cầu và lợi ích của chương trình visa EB-5 có thể được tìm thấy trên các trang web của các công dân Hoa Kỳ và các Dịch vụ xuất nhập cảnh (www.uscis.gov).

Các lựa chọn thay thế khác có tốt như EB-5 ?

(Dựa trên thời báo EB-5 được đăng ngày 17 tháng 4 năm 2018)
Dưới đây là tổng quan các giải pháp thay thế thẻ xanh EB-5 phổ biến nhất và lý do tại sao chúng không không thể so sánh với EB-5.

H-1B

Thị thực H-1B cho phép các nhà tuyển dụng Hoa Kỳ tài trợ cho những người nước ngoài làm việc trong các ngành nghề đặc biệt như công nghệ thông tin, vi tính và tài chính. Vì visa được bảo lãnh bởi người chủ doanh nghiệp, người có visa H-1B phải làm việc cho những doanh nghiệp này. Lựa chọn thị thực này cực kỳ phổ biến, đặc biệt đối với công dân Ấn Độ, do số lượng ứng viên ngày càng tăng, H-1B nên giống như một cuộc xổ số. Người nộp đơn từ Ấn Độ có thể mất đến 10 năm để lấy được thẻ xanh. Ngoài ra, chính quyền Hoa Kỳ hiện đang thúc đẩy chủ doanh nghiệp sử dụng lao động người Mỹ, điều này có ảnh hưởng đến khả năng sẵn sàng tài trợ và thanh toán phí gia tăng theo chương trình visa H-1B củanhà tuyển dụng cho người tìm việc.

Thị thực H-1B cho phép các nhà tuyển dụng Hoa Kỳ tài trợ cho những người nước ngoài làm việc trong các ngành nghề đặc biệt như công nghệ thông tin, vi tính và tài chính.

EB-1C

EB-1C là thị thực cho người quản lý hoặc người được chuyển nhượng điều hành. EB-1C mang lại lợi ích cho các doanh nhân muốn mở rộng doanh nghiệp nhỏ của mình ra nước ngoài. Để sử dụng visa EB-1C, giám đốc điều hành hoặc người quản lý giỏi có thể qua ở Hoa Kỳ để mở rộng hoặc xây dựng doanh nghiệp. Để đủ điều kiện cho thị thực này, người nộp đơn phải chứng minh rằng họ cực kỳ thành công trong lĩnh vực mà họ quản lý. Giống như visa H-1B, người nộp đơn phải được tài trợ bởi người tuyển dụng. Ngoài ra, chủ nhân phải tiến hành kinh doanh không ngừng trong một năm tại Hoa Kỳ trước khi nộp đơn EB-1C.

EB-1A

Thị thực EB-1A cho người có khả năng phi thường vì ít có người có khản năng phi thường nên khó để có thể hội đủ điều kiện xin EB-1A. Mặc dù không có hồ sơ tồn cho loại visa này, trên thực tế việc xem xét hồ sơ cần nhiều thời gian hơn. Đôi khi một quyết định cho một thị thực có thể mất tới hai tuần. Theo USCIS, người nộp đơn có thể có đủ điều kiện nếu họ giành được các giải thưởng lớn được quốc tế công nhận hoặc họ cần có 3 trong số 10 tiêu chí do USCIS yêu cầu. Những thành tựu đạt được có thể là huy chương ở thế vận hội, giải Oscar, hoặc giải văn học báo chí đều có thể thay thế ba tiêu chí của USCIS đề ra. Mặc dù các yêu cầu về visa cho EB-1A đơn giản nhưng việc cung cấp bằng chứng về khả năng không phải là điều không dễ dàng.

EB-2 NIW

Chương trình visa từ bỏ lợi ích quốc gia EB-2 (NIW) cho phép người nước ngoài đến Hoa Kỳ đề xuất và thúc đẩy dự án có giá trị lớn và mang tầm quan trọng quốc gia. Họ phải chứng minh rằng dự án sẽ có lợi cho Hoa Kỳ và họ từ bỏ đề nghị việc làm và các yêu cầu khác để có thể theo đuổi nỗ lực kinh doanh này. Các doanh nhân nước ngoài phải cung cấp bằng chứng rằng dự án của họ sẽ có tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế. NIW EB-2 có một phần tồn đọng đáng kể cho các ứng viên từ Trung Quốc và Ấn Độ.

EB-5

Vì các yêu cầu khó khăn hoặc phức tạp các loại thị thực khác khó đủ điều kiện xin visa, EB-5 có thể phù hợp cho nhiều người.

  • Nó cho phép người nộp đơn, người phối ngẫu và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi sinh sống, làm việc, đi học và đi du lịch bất cứ nơi nào ở Hoa Kỳ
  • Không cần có điều kiện giáo dục hoặc thành tích học tập cao để nộp đơn xin EB-5.
  • Các nhà đầu tư EB-5 không lo lắng việc tạo ra việc làm hoặc những vấn đề liên quan việc làm.
  • Các nhà đầu tư EB-5 có thể được quyền chọn xem họ có muốn đảm nhận vai trò quản lý dự án của họ hay vai trò như là người ra kế hoạch.
  • Ứng viên EB-5 chỉ cho thấy rằng họ có tiền để đầu tư và các quỹ này không phải là thu nhập – từ các khoản vay, thừa kế hoặc quà tặng.
  • Có thể số tiền cha mẹ tặng con cái.
  • Đương đơn không phải nộp đơn xin thị thực EB-5 để được định cư.
  • Chỉ có hồ sơ EB-5 tồn đọng cho các ứng viên từ Trung Quốc đại lục.
  • Việt Nam và Ấn Độ đang ở ngưỡng thị thực, không bị tồn đọng như Trung Quốc .
  • Sau năm năm, những người nộp đơn EB-5 có thể hội đủ điều kiện thi quốc tịch Hoa Kỳ.

Để biết thêm thông tin về visa EB-5, xin hãy liên lạc cho chúng tôi.